Cách phát wifi từ laptop

Hướng dẫn cách phát WiFi từ laptop Windows 10

Những chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 thường là những loại máy cung cấp rất nhiều tính năng bổ ích cho người dùng từ cơ bản đến nâng cao. Trong số các tính năng bổ ích của Win 10 thì có cả tính năng phát Wifi. Như vậy, laptop không chỉ để làm việc mà có thể dùng như một bộ phát Wifi, chia sẻ kết nối mạng cho nhiều người.Bạn có thể tận dụng phát Wifi trên laptop để kết nối với điện thoại di động, máy tính bảng hoặc những máy tính khác. Dưới đây là những cách phát Wifi từ Laptop cho Laptop Windows 10.

Thực tế, tính năng phát Wifi trên máy tính không phải mới xuất hiện trên Win 10 mà nó đã có mặt trên cả hệ điều hành Win 7, 8, Nhưng đến thế hệ thứ 10 thì nó đã được nâng cấp lên nhiều hơn.

Cách phát Wifi từ laptop cho laptop Windows 10

Có rất nhiều cách phát Wifi trên Windows 10, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn phía bên dưới đây:

Cách 1: Sử dụng Windows Settings

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Tại cửa sổ cài đặt, bạn nhấn vào Network & Internet.

Bước 2: Bên góc trái màn hình, bạn chọn vào mục Mobile Hotspot.

cách phát wifi từ laptop
Bật on trong Mobile hostspot

Bật ở dòng Chia sẻ kết nối internet của tôi với các thiết bị khác. 

Tại Share my internet connection from bạn chọn Wifi hoặc những nguồn khác bạn muốn.

Cuối cùng chọn vào Edit để sửa thông tin phát Wifi cần phát.

Bước 3: Tại mục Edit network info, bạn thay đổi tên hiển thị mạng Wifi bằng cách nhấn vào Network name. Tiếp theo cần thay đổi mật khẩu trong Network password với tối thiểu 8 ký tự. Cuối cùng nhấn Save để lưu thông tin mật khẩu đã điền.

cách phát wifi từ laptop
Nhấn Network name và bấm save

Bước 4: Khi bạn đã thiết lập thành công, Bạn nhấn vào mục “Share my Internet connection with other devices” và bật chế độ On.

Sau bước này, bạn đã hoàn tất quá trình bật phát Wifi trên laptop Windows 10.

Cách 2: Hướng dẫn phát Wifi bằng Command Prompt (Admin)

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Windows và tìm kiếm Command Prompt (Admin).

cách phát wifi từ laptop
Vào command Prompt

Bước 2: Sau khi Command Prompt được mở lên, bạn thực hiện theo cú pháp như sau:

Netsh wlan set hostednetwork mode=disable ssid=(tên wifi) key=(mật khẩu)

Đây là cách để bạn tạo điểm wifi hotspot trên laptop Windows 10.

Bước 3: Bạn nhập lệnh “netsh wlan start hostednetwork” để kích hoạt điểm phát Wifi trên máy tính.

Để thực hiện phát Wifi dựa vào Command Prompt, bạn cần phải biết tất cả các lệnh quản lý Wifi của Command Prompt, như sau:

  • Netsh wlan show hostednetwork là lệnh kiểm tra mạng Wifi phát.
  • Netsh wlan stop hostednetwork là lệnh tắt phát Wifi.
  • Netsh wlan set hostednetwork mode=disable ssid=(tên wifi) key=(mật khẩu) là lệnh hủy bỏ lệnh phát Wifi đã tạo.

Bước 4: Chọn chế độ Change adapter settings trong mục Open Network and Sharing Center giúp bạn thay đổi thiết lập kết nối mạng wifi phát.

Bước 5: Chọn mạng wifi đang phát, nhấn chuột phải vào đó và chọn Properties.

Bước 6: Chuyển sang mục Sharing, chọn tiếp Allow và chọn Home networking connection. Cuối cùng nhấn nút OK để kết thúc quá trình phát wifi trên Windows 10.

Một số câu hỏi liên quan đến việc phát Wifi trên laptop

Những thiết bị có thể nhận được Wifi của laptop? Thực tế, laptop của bạn có thể phát wifi cho cả máy tính khác, thiết bị điện tử, máy tính bảng hoặc những thiết bị có thể nhận sóng wifi.

Nếu laptop Win 7 không có Mobile Hotspot thì phải làm thế nào? Nếu máy tính của bạn không có Mobile Hotspot, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để hỗ trợ cho quá trình phát wifi. Một số cái tên thường được chọn như: Connectify Hotspot, mHotspot, MyPublicWiFi, Hosted Network Starter,…

Đối với quá trình phát wifi trên máy tính có thể cho phép bạn kết nối với 8 thiết bị cùng một lúc. Tuy nhiên, nhược điểm của phát wifi trên máy tính là làm tiêu tốn năng lượng điện của máy tính, khiến máy tính của bạn nhanh chóng hết pin.

Kết luận

Qua bài viết này, người dùng có thể hiểu hơn về những cách giúp máy tính phát wifi nhanh chóng. Tuy nhiên, việc phát wifi cũng có nhiều nhược điểm cần cân nhắc. Mong rằng mẹo nhỏ này sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn thuận lợi hơn.